Thám tử K&K Accord: Truy tìm chiếc xe gây tai nạn trong đêm

(K&K Accord) – Một đêm cuối tháng 8, đường dây nóng của Công ty thám tử K&K Accord (094 816 99 88) nhận được cuộc điện thoại bất thường. Đầu dây bên kia giọng một người đàn ông gấp gáp, ngắt quãng: “Có phải công ty thám tử K&K Accord không? Hãy giúp chúng tôi… Con tôi chết rồi… Chiếc xe gây tai nạn bỏ chạy rồi…”.

Hình minh họa

Được chúng tôi động viên, người đàn ông dần dần lấy lại bình tĩnh. Qua câu chuyện chắp nối của ông, có thể tóm tắt như sau: Cách đó chừng 30 phút, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên QL14, thuộc địa phận huyện Krông Búk, Đắk Lắk. Một chiếc ôtô lưu thông từ hướng cầu 110 về Buôn Ma Thuột sau khi va chạm với chiếc xe máy đã bỏ chạy khỏi hiện trường. Nạn nhân (con trai một của người đàn ông gọi đền đường dây nóng) tử vong tại chỗ. Do đêm tối nên nhân chứng chỉ nhìn thấy chiếc xe gây tai nạn là loại 4 chỗ.

Trong lúc cơ quan chức năng đo vẽ hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, người nhà nạn nhân đã gọi điện cho Công ty thám tử K&K Accord với mong muốn được hỗ trợ tìm kiếm thông tin về chiếc xe gây tai nạn, giúp cơ quan chức năng xử lý người vi phạm.

Ngay trong đêm, một nhóm “thám tử” lên đường đi Đắk Lắk. Một nhóm “thám tử” khác được phân công phân tích các dữ hiện có để hỗ trợ nhóm điều tra hiện trường. Tất cả các thông tin, dữ liệu từ hai nhóm “thám tử” này liên tục báo cáo về “ban chuyên án” do một phó giám đốc K&K Accord phụ trách chuyên môn trực tiếp chỉ đạo.

Sáng hôm sau, thông tin từ nhóm “thám tử” từ hiện trường gởi về cho thấy có một chi tiết quan trọng là sau khi gây tai nạn, chiếc xe ô tô dừng lại khoảng 2 phút rồi mới rời khỏi hiện trường. Một cậu bé đi bẫy rắn có thấy một trong hai số đầu của biển số xe (số thứ tự đăng ký theo tỉnh thành) là 8, hai số cuối của biển số xe là 14. Xe sơn màu trắng.

Căn cứ thông tin mà nhân chứng cung cấp, một trong hai số đầu của biển số xe gây tai nạn (số 8) được khoanh vùng gồm: 18 (Nam Định), 28 (Hòa Bình), 38 (Hà Tĩnh), 48 (Đắk Nông), 58 (TP.HCM), 68 (Kiên Giang), 78 (Phú Yên), 81 (Gia Lai), (82) Kon Tum, 83 (Sóc Trăng), 84 (Trà Vinh), 85 (Ninh Thuận), 86 (Bình Thuận), 88 (Vĩnh Phúc). Sau khi làm biện pháp loại trừ dần, nổi lên các biển số của các tỉnh nằm lân cận hiện trường và cũng là trên trục QL14 là 48 (Đắk Nông), 81 (Gia Lai), 82 (Kon Tum).

Trong khi đó, hướng lưu thông của chiếc xe này từ Gia Lai về Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Các “thám tử” đưa ra nhận định có thể chiếc xe gây tai nạn được đăng ký ở Gia Lai (81) hoặc Kon Tum (82).

Tiếp tục tra cứu thông tin từ hệ thống dữ liệu của Cục Đăng kiểm, Cục CSGT và áp dụng phương pháp loại trừ (xe tải, xe ôtô, xe khách trên 5 chỗ…) các thám tử có trong tay danh sách 87 chiếc ô tô 4 chỗ, có 2 số cuối là 14, sơn màu trắng đăng ký ở Gia Lai. Tương tự, ở Kon Tum có 48 chiếc ôtô có cùng đặc điểm nhận dạng như trên.

Từ thông tin của Cục đăng kiểm, các thám tử thu thập toàn bộ các thông tin liên quan về tên chủ phương tiện, địa chỉ… những chiếc xe trên. Ngay sau đó, K&K Accord huy động gần như toàn bộ thám tử, nhân viên rà soát, truy tìm tung tích chiếc xe có khả năng gây tai nạn. Đến ngày thứ ba, nhóm thám tử từ Gia Lai báo về thông tin quan trọng: có một chiếc Mazda 3 cũ biển số 81A 2…14 ở thị xã An Khê đang đậu ở nhà trong trạng thái bể đèn và cản trước. Chủ xe cho biết cách đây vài ngày có cho người cháu mượn đi Gia Nghĩa (Đắk Nông). Theo lời người cháu, do đêm tối, vả lại không quen đường nên bị va quẹt với xe tải đậu ven đường nên hư hỏng. Đối chiếu với thời gian xảy ra vụ tai nạn và thời gian chiếc xe bị va quẹt trùng khớp với nhau. Các thám tử vào vai chủ xe tải cần gặp người cháu để yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên người cháu viện lý do đi làm ăn xa nên “ủy quyền” cho chú họ (chủ xe) để thương lượng. Các thám tử cương quyết yêu cầu người cháu xuất đầu lộ diện nhưng anh ta bất hợp tác.

Trong khi đó, kết quả xác minh từ những chiếc xe còn lại cho thấy không có dấu hiệu của sự bất minh (không có khả năng gây tai nạn). Trước diễn biến này, các thám tử K&K Accord quyết định đánh bài ngửa với chủ xe. Sau khi nghe thông tin chính cháu ông ta là người gây tai nạn chết người ở huyện Krông Búk, Đắk Lắk, vị chủ xe ban đầu tỏ ra giận dữ không tin đó là sự thật và yêu cầu các thám tử ra khỏi nhà. Nhưng trước những chứng cứ và lập luận mà các thám tử đưa ra, dần dần người đàn ông thay đổi thái độ và đề nghị để ông ta làm việc với người cháu. Sau chừng 10 phút trao đổi với qua điện thoại, gương mặt người chú biến sắc. Ông nói gọn: “Đúng nó rồi…”.

Sau khi được các thám tử tư vấn pháp lý, ngay trong buổi sáng chúng tôi cùng ông chủ xe đưa người cháu ra công an trình báo sự việc.

Xong các thủ tục pháp lý cần thiết, các thám tử thở phào nhẹ nhõm. Họ như quên hết mệt mỏi trùm vội chiếc áo khoác mỏng bước lên chuyến xe cuối ngày rời miền sơn cước…

K&K Accord

Loading...

Gọi ngay