Truy tìm bức họa đồ đã mất

Đấu giá “đất vàng”, quản lý công sản, mất bản đồ quy hoạch gốc Thủ Thiêm, nhà đất liên quan Vũ “nhôm”, sai phạm tại Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn… là những vấn đề được đặt ra tại buổi họp báo của UBND TP.HCM diễn ra ngày 2-5.
 
Liên quan đến thông tin “thất lạc” bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm tỉ lệ 1/5000, Giám đốc Sở QH-KT Nguyễn Thanh Nhã cho biết cơ quan, ban ngành TP đã cố gắng tìm nhưng đến giờ chưa tìm ra. Ông Võ Văn Hoan nói: “Không phải không có tấm bản đồ này, bởi đó là thủ tục cần thiết đi kèm với hồ sơ, mà vấn đề là đang tìm. Nói như vậy để hiểu cho đúng hơn chứ không ai phê duyệt lại không có nội dung đó đâu. Rất tiếc là từ đó đến nay (từ lúc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch Thủ Thiêm – PV) đã 23 năm rồi, công tác lưu trữ lúc đó thế nào mà giờ tìm chưa thấy bản gốc”. Ông Hoan cũng cho biết TP đã có chỉ đạo bằng mọi cách truy bằng được tấm bản đồ này.
 
Bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm tỉ lệ 1/5000 kèm theo quyết định số 367/QĐ-TTg ngày 4-6-1996 của Thủ Trướng là văn bản pháp lý về quy hoạch dự án. Tuy nhiên đến nay UBND TP và các ban ngành liên quan… không tìm thấy.
 
Trời ạ, chẳng lẻ hàng trăm hộ dân bị mất đất, được đền bù với giá rẻ mạt, bao năm kêu thấu trời xanh, thưa kiện kéo dài vì đất không nằm trong khu quy hoạch vẫn bị giải tỏa, giờ mất bản đồ lấy gì đối chiếu cho dân?
 
Vì sao và vì sao?
 
Loading...

Gọi ngay