Quận 12 – TPHCM: Điểm “nóng” về xây dựng sai phép

Thời gian gần đây, trên địa bàn quận 12 TP HCM hoạt động mua bán bất động sản, xây dựng diễn ra hết sức phức tạp, phân lô bán nền, xây dựng trên đất quy hoạch, đất nông nghiệp tại một số phường như Thới An, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân… diễn ra tràn lan khó kiểm soát.

Các công trình xây dựng nhà liền kề sai phép liên tục mọc lên “như nấm sau mưa” ở phường Thạnh Xuân

Điểm “nóng” về xây dựng phép ở quận 12 có thể kể đến các phường như Thạnh Xuân, Thạnh Lộc, Thới An… Theo ghi nhận, từ đầu năm tới nay tại các phường này đã cho chuyển đổi xây dựng hàng loạt các khu nhà với diện tích từ 20 – 40m2. Với diện tích như vậy phải từ 5 – 6 căn nhà liền kề mới đủ diện tích một sổ đất theo quy định của quận 12 và của TP HCM.

Nghiêm trọng hơn, các chủ đất, công ty bất động sản khi xin phép xây dựng chỉ xin phép trên một diện tích lớn. Tuy nhiên, thực tế thì lại xây dựng rất nhiều căn nhà trên cùng một giấy phép xây dựng với phương án ngăn riêng từng phần, điều này là sai kết cấu trên giấy phép xây dựng.

Một số trường hợp đất chưa chuyển đổi mục đích đã tự ý xây dựng nhà với diện tích siêu nhỏ như trên để bán cho người dân. Thậm chí “cò” đất còn mạnh miệng tuyên bố “bao” xây dựng nhà trên đất nông nghiệp, đất hỗn hợp, đất quy hoạch, sau một thời gian bỏ thêm chi phí sẽ làm được sổ riêng cho từng hộ.

(K&K Accord và Thời báo doanh nhân)

Loading...

Gọi ngay