Cưới liền 3 vợ

, Cưới liền 3 vợ

Cho đến nay, những người làm việc ở Công ty dịch vụ Cung cấp thông tin và Truyền thông K&K Accord (K&K Accord) vẫn nhớ như in vụ chị T.H.Ng (ngụ Q.3) đang mang thai phải quyết định ly hôn với người chồng từng kết hôn cùng lúc với ba người phụ nữ một cách danh chính ngôn thuận.

Theo hồ sơ, anh H. công tác tại một ngân hàng thương mại cổ phần ở TP.HCM.  Người vợ anh cưới đầu tiên là chị L. (ngụ Q.4). Người vợ thứ hai là chị T. (ngụ Q.7). Chị Ng là người vợ thứ ba. Cả ba đều xinh đẹp, có học thức và được anh H. đưa về quê ra mắt dòng họ và tổ chức đám cưới, đăng ký kết hôn một cách danh chính ngôn thuận.

Đầu năm 2018, chị Ng. nghi ngờ  anh H. có mối quan hệ bất minh khi thấy chồng thường xuyên vắng nhà không lý do, vào những thời điểm nhạy cảm, nhất là dịp lễ tết. Lúc đó chị Ng. đang mang thai.

, Cưới liền 3 vợ

Một ngày cuối tháng 3, chị Ng. tìm đến Công ty dịch vụ Cung cấp thông tin và Truyền thông K&K Accord nhờ giúp đỡ. Sau khi trao đổi thông tin và được tư vấn cặn kẽ, chị Ng. đi đến quyết định ký hợp đồng với K&K Accord để tìm hiểu sự thật.

Sau 2 tuần làm việc cật lực, K&K Accord đã có trong tay những chứng cứ thuyết phục để cung cấp cho chị Ng. Dù đã chuẩn bị tâm lý từ trước nhưng chị Ng. không khỏi bàng hoàng khi biết được anh H. còn có hai người vợ khác.

Nhìn người phụ nữ bụng bầu vượt mặt đang đối diện với một sự thật đau lòng, chúng tôi liên tục động viên, an ủi và tư vấn cho chị để có một giải pháp tốt nhất. Cuối cùng chúng tôi đi đến quyết định thông báo cho 2 vợ đầu của anh H. biết sự thật. Ba người phụ nữ đáng thương gặp nhau và họ đã chia sẻ, cảm thông cho nhau vì chung quy họ cùng là nạn nhân. Chị L. và chị T. thống nhất cùng đưa đơn ra tòa ly hôn. Cả chị L. và chị T. chưa có con với anh H. (anh H. cho rằng vì 2 người vợ đầu không có con nên anh mới cưới chị Ng với mong muốn có con nối dõi).

Vấn đề còn lại là chị Ng. Ban đầu chị cương quyết đòi ly hôn. Các chuyên gia của K&K Accord tư vấn, khuyên nhủ chị rằng giờ anh H. đã chấm dứt với hai người kia, chị hãy nghĩ đến con mà tha thứ cho anh ấy. Chị nói chị vẫn còn yêu anh H. và chị sẵn sàng tha thứ cho anh nhưng trước mắt chị muốn ly thân một thời gian để chờ sau khi sinh chị sẽ quyết định.

Theo ông Phạm Ngọc Minh, chuyên gia tư vấn pháp lý của K&K Accord, chuyện một người chồng có thể đăng ký kết hôn, làm đám cưới với cùng lúc ba người phụ nữ như anh H. là rất hiếm. Căn cứ luật hôn nhân gia đình, anh H. đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng và sẽ bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, do sự việc đã chấm dứt nên không thể ra quyết định được.

Lý giải việc cùng một lúc anh Hưng có thể làm giấy chứng nhận độc thân, đăng ký kết hôn với nhiều người, ông Minh cho biết, do người đàn ông này có hai CMND và hộ khẩu ở hai quận khác nhau. Chính sơ hở này đã giúp anh H. đạt được mục đích của mình. “Việc làm của anh H. không chỉ vi phạm pháp luật mà còn trái với đạo lý. Vụ việc kết thúc nhưng chúng tôi rất buồn và thương cho những người phụ nữ ấy…” – ông Minh tâm sự.

(K&K Accord)